English | Sơ đồ site
02746278766
Hotline


Câu hỏi thường gặp
Trang chủ > Hỗ trợ >Câu hỏi thường gặp
Vì sao thuỷ tinh trong suốt?

     Nói chung các chất lỏng, chất khí như nước, không khí, khí gas tự nhiên, dầu ăn, hoặc cồn xoa bóp đều trong suốt. Còn các chất rắn như gỗ, kim loại, gốm, v.v.. đều đục. Đó là do sự khác biệt về cấu trúc phân tử của chất rắn, chất lỏng và chất khí.
     Khi một chất ở trạng thái rắn, các phân tử bố trí theo một mạng lưới đều đặn giống như ta xếp một thiên gạch gọn gàng, viên nọ đặt lên viên kia theo một kiểu nhất định sao cho sóng của tia sáng hoàn toàn không thể xuyên qua.
     Các phân tử của một chất ở trạng thái lỏng phân bố không đều và liên kết cũng không bền vững do vậy chúng tạo ra những khe hở để một phần sóng của ánh sáng truyền qua. Các khe hở trong cấu trúc phân tử càng lớn thì lượng sóng ánh sáng truyền qua càng nhiều.
     Do thuỷ tinh là vật chất vô định hình, không phải chất lỏng cũng không phải chất rắn về cấu tạo phân tử: tức là các phân tử của nó bất động (giống như chất rắn) nhưng cấu trúc không theo trật tự (giống như chất lỏng), do đó thuỷ tinh tồn tại ở dạng rắn nhưng trong suốt.

Kính xây dựng có ưu điểm gì?

     Năng lượng mặt trời làm cho con người phấn chấn, dễ chịu và có lợi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên đôi khi năng lượng này khiến các tòa nhà trở nên quá nóng và quá chói chang.
     Kính xây dựng có tác dụng giảm bớt nhiệt lượng và quang năng của tia mặt trời thường là loại kính màu trong suốt (để hấp thụ bớt tia sáng) hoặc là kính phủ lớp kim loại phản quang (để phản xạ bớt tia mặt trời).
     Thêm vào đó, kính phản quang có tác dụng cân bằng ánh sáng thông thường và ngăn chặn tia UV gây hại cho con người. Loại kính này được nhiều người ưa chuộng vì màu sắc độc đáo đa dạng làm cho ngôi nhà có những nét trang trí riêng. Kính phản quang tạo sự diụ mát cho căn phòng vì giảm được 40% nhiệt lượng.

Nội dung khác
Câu hỏi thường gặp
VINACAM GLASS